Chia sẻ tài liệu hiệu quả với Dropbox

06 26 2012

 

Trước hết tớ xin giới thiệu, Dropbox là gì, và tại sao chúng ta nên dùng nó: có thể nói đây là dịch vụ đám mây phổ biến nhất trên internet hiện nay, nó kết nối và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị của bạn với nhau thông qua mạng internet. Nói thế này cho dễ hình dung: giả sử bạn có 1 lap, 1 desk, 1 smartphone, và cả 3 thiết bị trên đều kết nối internet và cài đặt dịch vụ Dropbox. Thì khi đó chuyện gì sẽ xảy ra: bạn quăng file vào thư mục dropbox trong 1 thiết bị, thì file đó sẽ tự động xuất hiện trong các thiết bị còn lại.  Quá tiện phải ko ?

Ưu điểm :

  • dung lượng lưu trữ free 2GB (có thể mở rộng thêm, hiện tại t đang có 48GB  )
  • data sẽ được đồng bộ hóa giữa nhiều thiết bị, nhiều người dùng
  • tốc độ truy cập nhanh
  • có thể truy cập data của mình mọi lúc, mọi nơi, miễn là có internet
  • có thể get direct-link một cách rất đơn giản, thuận tiện cho việc chia sẻ qua email, yahoo ....
  • ........
  •  

 

Các bước thực hiện cài đặt Dropbox

1. Truy cập vào link này và tạo 1 tài khoản. Cái này ko có gì phức tạp cả. Xong các bạn nhớ kích hoạt email nhé.

2. Dùng link này để tải phần mềm Dropbox về máy

3. Cài đặt như bình thường, đến phần lựa chọn Account thì chọn "Yes, I already have a Dropbox account", rồi đăng nhập với tài khoản vừa tạo ở bước 1. Thay đổi một số tùy chọn hoặc tiếp tục ấn Next tới khi cài đặt hoàn tất và chương trình dropbox đã chạy xong.

Truy cập vào trang chủ dropbox.com và đăng nhập, vào tab sharing, accept cái lời mời chia sẻ folder (nếu chủ folder đã invite bạn trước đó)

 

hoặc ấn vào cái link trong email mà dropbox mới gửi về, dạng như thế này, và cách thực hiện cũng tương tự


 

Cách lấy link trên phần mềm (trên web tương tự)

- ấn chuột phải vào file hoặc folder, chọn Dropbox / Getlink

- nếu muốn lấy link trực tiếp, dạng http://dropbox.com/abcxyz/fileso1.doc thì copy file vào thư mục Public. Bằng cách này có thể lấy link để post nhạc, post ảnh ... lên các diễn đàn, hoặc gửi trực tiếp qua email, yahoo ....


 

Mọi thắc mắc trong quá trình cài đặt hoặc sử dụng có thể liên lạc trực tiếp với t qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , qua đt: 01652.038.028 hoặc comment ngay bên dưới. Chúc các bạn thành công :)