Lễ trao học bổng ABB

Ngày 1 tháng 3 năm 2013 vừa qua, Công ty TNHH ABB đã chính thức tổ chức lễ trao học bổng ABB JDF năm học 2012-2013 cho hai sinh viên xuất sắc của Viện Điện, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tại hội trường nhà C2 trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tham dự buổi lễ có ông JianPeng Fu - Tổng giám đốc ABB tại Việt Nam, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Viện trưởng viện Điện, TS. Nguyễn Việt Sơn – Phó viện trưởng, TS. Nguyễn Thị Lan Hương – Phó viện trưởng cùng toàn thể đông đảo các em sinh viên K56, K57 của viện Điện.

Lễ trao học bổng ABB JDF năm 2012 - 2013 cho sinh viên của viện Điện - trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

Học bổng JDF (viết tắt của Jürgen Dormann Foundation – quỹ học bổng Jürgen Dormann) của tập đoàn ABB được khởi động vào năm 2007 theo sáng kiến của cựu chủ tịch kiêm giám đốc điều hành, Jürgen Dormann. Theo đó, ABB sẽ hợp tác với các trường đại học trên toàn cầu nhằm hỗ trợ các sinh viên tài năng và có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập. 

 

Đây là năm thứ ba chương trình học bổng này được trao tại Việt Nam cho sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Trong số rất nhiều những sinh viên ưu tú khác của trường, hai em Nguyễn Thế Anh và Lưu Văn Tắc, sinh viên năm thứ ba viện Điện đã giành được học bổng này.
Học bổng được trao là học bổng toàn phần cho cả năm học. ABB JDF sẽ trao 18.000.000 VNĐ và chi phí cho một bộ máy tính cá nhân tương đương với 6.000.000 VNĐ trong năm đầu tiên. Sinh viên sẽ được nhận học bổng kể từ năm học thứ ba cho đến hết năm cuối cùng nếu vẫn giữ thành tích học tập tốt. Những sinh viên nhận được học bổng sẽ có cơ hội tham gia các cuộc hội thảo quốc tế do tập đoàn ABB tài trợ đồng thời được cán bộ, kỹ sư của ABB tại Việt Nam giúp đỡ tư vấn, hướng nghiệp cần thiết trong quá trình học tập.
Phát biểu tại lễ trao học bổng, các sinh viên trúng tuyển bày tỏ niềm vui mừng và hứa sẽ luôn luôn cố gắng để đạt được những thành tích cao nhất trong quá trình học tập, trở thành những kỹ sư giỏi trong lĩnh vực điện và tự động hóa và các em cũng bày tỏ ước mơ sẽ có thể đóng góp vào sự phát triển của nền công nghiệp Việt Nam trong tương lai.

Ông JianPeng Fu, tổng giám đốc ABB tại Việt Nam, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt, viện trưởng viện Điện lên trao học bổng cho 2 sinh viên Nguyễn Thế Anh và Lưu Văn Tắc

Thay mặt viện Điện trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt đã gửi lời cám ơn đến Công ty ABB về sự hợp tác, giúp đỡ trong suốt thời gian vừa qua và bày tỏ hy vọng trong tương lai mối quan hệ của hai bên sẽ càng phát triển hơn nữa.
Chương trình học bổng tiếp theo cho năm học 2013 - 2014 đã được khởi động vào tháng Ba năm nay và ABB mong chờ sự tham gia tích cực của đông đảo sinh viên, đặc biệt là các em nữ.